1
Liên kết website

Số lượt truy cập
01480251

tin tức - sự kiện
Công ty Dầu khí Rosneft Vietnam tài trợ 60.000 đô-la Mỹ, phẫu thuật tim cho bệnh nhân nghèo tại TP Hồ Chí Minh

      Ngày 30 tháng 6 năm 2014 – Tại Văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Công ty Dầu khí Rosneft Vietnam và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tại Tp Hồ Chí Minh đã ký thỏa thuận theo đó Công ty Rosneft Vietnam sẽ tài trợ 60.000 đô la Mỹ để thực hiện các ca phẫu thuật tim cho bệnh nhân nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

                    Buổi lễ ký hợp đồng tài trợ có sự chứng kiến của lãnh đạo các Sở, Ban Ngành TP.HCM
    
     Năm 2012-2013, Rosneft Vietnam (tiền thân là Công ty TNK Vietnam) đã thực hiện thành công một dự án tương tự, trong đó Công ty đã tài trợ 50.000 đô-la Mỹ phẫu thuật tim cho 36 bệnh nhân nghèo, chủ yếu là trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Chăm sóc sức khỏe là một trong những ưu tiên hàng đầu của Rosneft Vietnam trong hoạt động xã hội, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho cộng đồng dân cư nơi Công ty hoạt động, bao gồm TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Hà Nội. Đặc biệt, dự án tài trợ phẫu thuật tim được thực hiện nhằm giúp các bệnh nhân nghèo, đặc biệt là trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được tiếp cận các dịch vụ y tế trước khi mọi can thiệp trở nên quá muộn.

                        ông Hugh McIntosh trao sec  tiền tài trợ cho chủ tich Hội- ông Trần Thành Long
    
     Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận, ông Hugh McIntosh, Chủ tịch và Tổng Giám đốc Rosneft Vietnam nói: “Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hỗ trợ tài chính cho nhiều bệnh nhân ở Việt Nam hơn. Chúng tôi hy vọng các ca phẫu thuật và điều trị y tế sẽ giúp các em có cuộc sống tốt hơn, khỏe hơn và tự lập hơn.”

“Chúng tôi tin rằng hoạt động này của Công ty cũng góp phần phát triển các tổ chức xã hội từ thiện tại Việt Nam, mang lại cho người dân nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ xã hội,” ông Hugh McIntosh chia sẻ.


     Theo kế hoạch, Rosneft Vietnam sẽ cùng với Hội Bảo trợ thành lập tổ công tác chung, sàng lọc danh sách bệnh nhân và phối hợp với các bệnh viện thực hiện mổ tim.
Tài trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhân nghèo là một trong năm dự án đầu tư xã hội của Rosneft Vietnam được thực hiện trong năm 2014 với tổng mức tài trợ là 205.000 đô-la Mỹ, tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đào tạo.
    Sau thương vụ Tập đoàn Rosneft mua lại liên doanh TNK-BP, Rosneft chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013. Rosneft Vietnam hiện là Nhà điều hành và nắm giữ 35% cổ phần Lô 06.1 bao gồm hai mỏ khí tự nhiên Lan Tây và Lan Đỏ, cung cấp nguồn nhiên liệu cho khoảng 1/4 lượng điện sản xuất tại Việt Nam. Rosneft hiện cũng là nhà điều hành và sở hữu 100% cổ phần Lô 05.3/11, đồng thời nắm giữ 32,67% cổ phần của đường ống Nam Côn Sơn, vận chuyển khí tự nhiên và condensate từ các mỏ khai thác khí ngoài khơi đến Cụm Công nghiệp Khí điện đạm Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Công ty luôn tích cực hợp tác với chính quyền địa phương và các tổ chức nhằm thực hiện các hoạt động đầu tư xã hội vì sự phát triển của cộng đồng.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
tin tức - sự kiện
  MỔ CỨU HƠN 6500 TIM BẨM SINH
  TẶNG HIỆN VẬT - GÓP QUỸ MỖ TIM
  MUA BÁN VÌ TỪ THIỆN:MỔ TIM BẨM SINH
  Thành lập Ngân hàng Mắt
  CHUNG TAY CỨU CHỊ VÕ THỊ LOAN

Cập nhật Ân nhân ủng hộ 2012 : Cô Ngô Thị Khánh Ly-Việt kiều Mỹ 150 USD

 

© Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh

24-Nguyễn Thị Diệu-P6-Q3-TP.HCM - ĐT: 08.39309696.Tài khoản : 0071.000077999 (Vietcombank)